Xác định đúng thời điểm phẫu thuật hàm vẩu khi nào là hợp lý.

Phẫu thuật hàm vẩu được đánh giá là kỹ thuật điều chỉnh sai lệch khớp cắn khá phức tạp liên quan trực tiếp đến tới xương hàm. Để thực hiện phẫu thuật đạt được hiệu quả cao, thời gian lành thương không mất nhiều thời gian và không gây ra tổn hại cho sức khỏe về sau bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về kỹ thuật này.

Nên phẫu thuật hàm vẩu khi nào?

Hàm vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn khá phức tạp và khó điều trị. Không phải tất cả các trường hợp hàm vẩu đều có thể tiến hành phẫu thuật hàm vẩu để cải tạo hiện trạng răng miệng vì Đòi hỏi bệnh nhân phải có sức khỏe tốt và không mắc phải 1 số bệnh lý cơ thể như bệnh tim mạch, bệnh máu khó đông,…

Nếu nguyên nhân gây vẩu do xương hàm cần thực hiện phẫu thuật hàm vẩu ngay

Nếu nguyên nhân gây ra vẩu do xương hàm cần tiến hành phẫu thuật hàm vẩu ngay

Khi bệnh nhân bị vẩu do xương hàm gây có thể bị mất cân đối 2 dạng chủ yếu là vòm răng bên trên đưa ra phía ngoài quá mức so với hàm dưới, môi trên bị căng và rất khó ngậm miệng lại. Hoặc vòm răng hàm dưới đưa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên, môi dưới bị trề ra khi ngậm miệng.

Nếu bạn bị vẩu do răng mà phẫu thuật cũng không có hiệu quả, có thể hết vẩu thế nhưng khuôn răng lại không đẹp, tốn kém mức giá Trong khi có thể niềng răng vẩu để chữa trị.

Vì vậy, để xác định chuẩn xác khi nào cần phẫu thuật hàm vẩu, bạn nên được bác sỹ thăm khám cụ thể bằng các máy móc hiện đại, phát hiện nguyên nhân bị vẩu là do răng hay do xương hàm.

>>> Những nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng ngừa đơn giản