Top 5_Giải pháp niềng răng hô hàm trên đơn giản mà hiệu quả cao

Ngay cả khi đã niềng răng cũng có thể người bệnh không hiểu hết được những “sự thật” về giải pháp niềng răng hô hàm trên mà nếu không thắc mắc, bác sỹ sẽ không trả lời cho bạn. Đó là một trong những sự thật gì vậy???

I/ Niềng răng hô hàm trên được áp dụng rộng rãi không?

thực chất là không, niềng răng hô hàm trên không phải là phương pháp “bất di bất dịch” đối với người bị hô hàm trên. Có nghĩa là không phải bất kỳ ai bị hô hàm trên cũng được chỉ định niềng răng. Đôi khi cần phải hay là nên sử dụng phương pháp khác sẽ tốt hơn cho người trị.

Niềng răng hô hàm trên - những sự thật ít biết cần được “khui” ra ánh sáng 1Không phải ai bị hô hàm trên cũng được niềng răng

Chỉ khi bạn bị hô hàm trên do răng tất cả các răng cửa đều mọc chìa ra ngoài và các răng thuộc nhóm răng trong cũng có xu hướng đi ra trước. khi đó, bạn mới cần phải niềng răng để điều trị hô bởi vì trong đặc điểm của sự khiếm khuyết này, chỉ niềng răng mới đem đến cho bạn hiệu quả cao.

Trong trường hợp bạn bị hô không đáng nói và chỉ do 2 răng cửa chính gây nên hay là khi bạn bị hô mà do xương hàm gây nên thì niềng răng không phải là phương pháp đầu tiên được nghĩ tới.

>>>Tham khảo thêm: Răng hơi hô có nên niềng không hay chữa thế nào thì an toàn nhất?

II/ Niềng răng hô hàm trên chỉ cần phải đeo khí cụ hàm trên?

Câu trả lời vẫn chính là không với nhiều trường hợp chữa trị. bởi do hầu hết những người bị hô thì cả hàm dưới đều sai lệch, hoặc giả định ngay sau khi niềng răng hàm trên hết hô nhưng lại không cân đối với hàm răng còn lại thì luôn bắt buộc phải niềng cả hai hàm. Đó chính là yêu cầu của các bác sĩ chỉnh nha dành cho bệnh nhân.

Rất ít trường hợp hô chỉ niềng răng hô hàm trên mà không niềng răng hàm dưới. Chỉ những người hô hàm trên nhưng không quá phức tạp và hàm dưới đã chuẩn tỷ lệ, đồng thời theo giả định niềng răng sau khi niềng hàm trên sẽ tạo với hàm dưới sự hài hòa tốt nhất.

III/ Niềng răng hô hàm trên cần phải nhổ răng

Nhiều trường hợp hô răng khi niềng đều phải nhổ răng mới tiến hành niềng chỉnh được. điều này đúng hiển nhiên theo cơ chế, bởi nếu bị hô do răng thì hầu hết căn nguyên của sự hô chìa của răng này là do răng không đủ chỗ để mọc thẳng hàng trên cung răng nên phải chìa hoặc kênh lên so với phương răng vốn dĩ của nó. do vậy, bản thân hàm trên đã không đủ chỗ cho toàn bộ răng thì khi kéo răng cửa chìa hướng vào trong cần phải có khoảng trống nhất định cho răng. Đó là lý do mà cần phải nhổ bớt răng ở vị trí phía trong để nhường chỗ cho răng cửa.

Niềng răng hô hàm trên - những sự thật ít biết cần được “khui” ra ánh sáng 2đa số trường hợp niềng răng hô hàm trên đều cần phải nhổ bỏ răng

việc này đôi khi bạn không băn khoăn thì bác sĩ chỉnh nha sẽ không giải thích cho bạn bởi vì dù không giải thích mà cứ tiến hành thì cũng không ảnh hưởng gì tới người điều trị, nó đã là chỉ định quá phổ biến trong niềng răng.

Xem thêm>>> List các nguyên do vì sao răng bị hô và top 3 cách khắc phục hiệu quả

IV/ Niềng răng hô hàm trên mất ít thời gian điều trị

Điều này không hoàn toàn chỉnh xác bởi vì thời gian điều trị từng trường hợp phụ thuộc vào mức độ hô răng từng người. Nhưng nhìn chung không mất ít thời igan như người mắc bệnh nghĩ.

Đa số cùng mất trên 15 tháng ngay cả với những trường hợp bị hô không phức tạp. bởi vậy nếu chữa trị bạn cần chuẩn bị tâm lý về thời gian. Đây là thời gian cần thiết và bạn không nên vì thế mà sốt ruột hay là hộ nghi năng lực trị liệu. Đó là khoảng thời gian cần phải đủ để các răng của bạn có sự di chuyển hiệu quả nhưng ổn định và an toàn, không làm răng có những thay đổi đột ngột không thích nghi được.

Nếu niềng răng hô hàm trên kết thúc quá nhanh chóng và quá sớm thì có lẽ nên chính là điều khiến bạn lo âu cho sức khỏe của răng và độ ổn định về lâu dài cho toàn hàm răng.

bác sỹ tuy có thể không trình bày rõ cho bạn nhưng nếu là bác sĩ có tâm và vì người mắc bệnh chắc chắn sẽ không nhận niềng răng hô chỉ trong vài tháng như mong muốn của người chữa.

V/ Niềng răng hô hàm trên tốn ít chi phí

Suy nghĩ này cũng không hoàn toàn đúng với tất cả các trường hợp niềng răng. bởi do khi bạn chỉ bị hô hàm trên nhưng điều trị đòi hỏi phải sử dụng mắc cài ở cả hàm trên và hàm dưới thì bạn vẫn phải chi trả giá cả cho cả bộ khí cụ trọn gói. bác sỹ chữa trị cho bạn vẫn phải tốn công sức tính toán niềng cho cả 2 hàm răng và bảo đảm cho sự cân đối của khớp cắn tổng thể. do vậy chi phí vẫn thực hiện như niềng răng thông thường theo các gói chỉnh nha.

Niềng răng hô hàm trên - những sự thật ít biết cần được “khui” ra ánh sáng 3Chỉ khi bạn niềng 1 hàm trên thì giá cả phí mới tiết kiệm hơn

Chỉ trong trường hợp bạn bị hô hàm trên nhưng chỉ cần phải niềng 1 hàm trên thì khả năng mới có chi phí thấp hơn mức niêm yết theo gói chỉnh nha. Vì lúc đó, số lượng khi cụ của bạn đã giảm đi đáng kể, nên giá cả niềng cũng có thể thấp hơn bình thường.

tuy vậy mức thấp hơn chính là bao nhiêu bạn cần tham khảo ở từng địa chỉ nha khoa.

Còn nhiều vấn đề về niềng răng hô hàm trên có thể vẫn khiến bạn băn khoăn. vì thế, nếu cần phải giải đáp gì thêm, bạn vui lòng gọi theo số tổng đài 1900 6899 các bác sỹ sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.