Tiêu xương răng và 1 số lưu ý khi sau khi cấy ghép xương răng

Tiêu xương răng là 1 bệnh lý về răng miệng không hề hiếm gặp. Bệnh xuất hiện đặc biệt nhiều ở những người gặp phải 1 số vấn đề về răng miệng không tốt làm mất răng và dẫn đến tiêu xương răng. Người bị tiêu xương răng sẽ có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các chức năng của răng.  Phương pháp tốt nhất khi bị tiêu xương răng đó là cấy ghép xương răng để có thể thực hiện implant. Cùng tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này nhé.

Tiêu xương răng là gì ?

Xem thêm: tư vấn nha khoa online

Bệnh tiêu xương là tình trạng suy giảm mật độ xương ổ răng và xung quanh chân răng bao gồm về cả số lượng cũng như thể tích của xương.

Tại sao xương ổ răng dễ bị tiêu hõm bởi xương ổ răng khá mềm nên các tổ chức muối khoáng sinh học dễ dàng bị tiêu đi khi vi khuẩn tần công.

 

Lưu ý khi khắc phục tiêu xương răng bằng cấy ghép implant

Một số lưu ý khi thực hiện cấy ghép implant như sau:

– Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi

Bác sĩ có trình độ giỏi sẽ giúp cho việc thẩm mỹ răng implant có được kết quả như răng thật. Bác sĩ cấy ghép implant nha khoa cần phải có kinh nghiệm tốt trong việc điều trị cấy ghép răng implant. Chỉ cần xuất hiện dù chỉ 1 sai sót nhỏ cũng làm cho việc cấy ghép implant không đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant 

Một trong những yêu cầu cần thiết đó là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ thực hiện phục hình bằng kỹ thuật thông thường thì răng phục hình thường sẽ không bền và quy trình thực hiện không được tối ưu và dễ dần đến những biến chứng nguy hiểm cho răng.

Bệnh tiêu xương

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

 

Một số lưu ý sau khi phục hình răng

  • Tuyệt đối không hút thuốc khoảng 2 tuần trước khi cấy ghép implant và sau khi cấy ghép.
  • Chườm nước đá ở phần môi và má tương ứng với vị trí cấy ghep răng để có thể giảm sưng và giảm đau.
  • Ưu tiên ăn những thức ăn mềm và đầy đủ chất dinh dưỡng không ăn nhai các thức ăn quá cứng và dai ở phần mới thực hiện cắm implant
  • Sử dụng thuốc giảm đau, các thuốc khác theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Kiểm soát tình trạng nghiến răng trong lúc vô thức cũng là một phương pháp quan trọng để có thể bảo trì được việc cấy ghép răng lâu dài.
  • Khi xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng có thể kể đến như: sưng lớn, chảy nhiều máu, sốt cao…nên đến nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.