Quá trình niềng răng như thế nào theo đúng tiêu chuẩn của bộ Y Tế VN

Quá trình niềng răng như thế nào quyết định đến sự thay đổi của răng theo từng giai đoạn, giúp bệnh nhân hình dung ra răng của mình chuyển đổi ra sao, bao lâu chính là hoàn thành. Vậy tiến trình này diễn ra như thế nào bạn có hình dung ra không?

I/ Quá trình niềng răng như thế nào, răng thay đổi ra sao?

Quá trình niềng răng như thế nào? quy trình này chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn răng sẽ chuyển đổi khác nhau:

– Giai đoạn 1: Giai đoạn tiền chỉnh nha: Đây chính là bước chuẩn bị trước khi niềng răng, người bệnh sẽ được đi thăm khám, chụp phim để xác định hiện trạng răng và dựa vào đó bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị chính xác, lựa chọn giải pháp, loại mắc cài niềng răng.

Quá trình niềng răng như thế nào, răng thay đổi ra sao? 1

Quá trình niềng răng như thế nào? Thời gian trước niềng răng người mắc bệnh được đi thăm khám và chụp phim

Xem thêm>>> giải đáp thắc mắc: độ tuổi đeo niềng răng

– Giai đoạn 2: Sau ba tháng niềng răng quy trình niềng răng sẽ thế nào: Đây chính là thời gian bạn sẽ thấy răng biến đổi nhiều nhất trong toàn bộ quy trình niềng răng, nhất chính là khi răng khấp khểnh, lệch lạc nhiều, tuy thế, răng vẫn chưa sắp xếp hoàn chỉnh.

– Giai đoạn 3: Răng tiếp tục được di chuyển, sắp xếp nhưng không rõ rệt như giai đoạn đầu, có thể xảy ra 1 số sai lệch ở răng ví dụ như răng cửa bị chìa ra ngoài, tuy như thế bạn không nên hoang mang vì vẫn đang trong tiến trình niềng răng

– Giai đoạn4: Sau chín tháng niềng răng: Giai đoạn này đánh dấu việc bạn đã trải qua ½ quá trình niềng răng. Răng giai đoạn này cơ bản đã trở nên đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn tương đối hài hòa.

– Giai đoạn 5: Sau 1 tháng: Răng tiếp tục được dịch chuyển để chỉnh sửa những sai lệch cuối cùng để đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

– Giai đoạn 6: Kết thúc quá trình niềng răng: răng đã trở nên cân chuẩn, thẩm mỹ và bác sĩ sẽ tháo mắc cài để người bệnh đeo khí cụ dữ nguyên.

Quá trình niềng răng như thế nào, răng thay đổi ra sao? 2Người mắc bệnh được đeo hàm dữ vững sau niềng răng sau khi tháo mắc cài

Tài liệu tham khảo thêm: Xác định đúng đắn địa chỉ niềng răng tin cậy

II/ Làm thế nào để rút ngắn quá trình niềng răng?

Như vậy về cơ bản bạn đã định hình được quá trình niềng răng như thế nào, tuy thế, hầu hết các khách hàng, người bệnh đều có chung 1 nhận định là niềng răng tuy mang tới hiệu quả cao nhưng tốn một lượng khá thời gian, nếu có thể rút ngắn thì sẽ giúp người bệnh thoải mái hơn.

Nhìn chung thời gian niềng răng tùy thuộc chủ yếu vào hiện trạng răng của người mắc bệnh, khó có thể can thiệp nhiều. tuy thế, hiện tại bác sỹ đã phát hiện một số các để rút ngắn khoảng thời gian này bằng những cách thức sau:

– sử dụng mắc cài tự đóng: mắc cài thường chính là mắc cài sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong mắc cài, mắc cài tự đóng có thiết kế chốt tự động sẵn có trên mắc cài, hiệu quả chỉnh nha cao và nhanh hơn vì mắc cài loại này không tạo nên ma sát, không bị bung tuột, lực nắn chỉnh ổn định…

Quá trình niềng răng như thế nào, răng thay đổi ra sao? 3Sử dụng mắc cài tự đóng là cách thức để rút ngắn quá trình niềng răng

– Niềng răng với bác sỹ giỏi và máy móc, trang bị hiện đại: Niềng răng là kỹ thuật khó, nếu muốn niềng răng hiệu quả cao và kết thúc đúng tiến độ thì cần có bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu cùng các công nghệ cần phải thiết như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D….

Các giai đoạn ở bên trên đây hi vọng đã giúp bạn định hình được quá trình niềng răng như thế nào, nếu bạn chưa rõ thì có thể đến gặp bác sĩ để đi thăm khám và được giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết hưu ích.