Phương pháp học đàn Organ hiệu quả dành cho người mới học

Để có thể học organ tốt bạn cần có một phương pháp học đúng đắn và phù hợp. ABM xin chia sẻ với các bạn phương pháp học đàn organ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Phương pháp này bao gồm những điều sau:

  • Trước khi ngồi vào học bài mới bạn hãy khởi động với bài luyện ngón khoảng 15 – 20 phút.
  • Nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh, luôn luôn chú tâm lắng nghe.
  • Tập riêng từng tay một.

Bạn nên chia nhỏ từng câu để tập, sau đó mới ghép lại. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý các dấu, kí hiệu trên bản nhạc… Khi tiến hành hoàn thiện bản nhạc, hãy để tâm tới trường độ vì trường độ là thứ rất hay sai. Quan trọng là… hãy tập mỗi câu với tay này trước, sau đó tập với tay còn lại… khi đã thạo rồi thì mới tiến hành ghép 2 tay và ghép toàn bản nhạc.

  • Hãy sử dụng phần đệm hợp âm tự động của đàn.

Thay vì tập theo kiểu piano thì việc sử dụng phần đệm hợp âm tự động của đàn sẽ đúng và hợp lý hơn nhiều. Trong khi bạn nhấn hợp âm (tiếng piano)  thì bạn nên nhẩm giai điệu mà tay phải đánh. Sau giai đoạn này bạn ráp tay phải vào (tempo chậm rồi từ từ tăng đến đúng quy định của bài thì là ổn).

Cần chú ý đến nhịp, phách của từng bài để tập cho đúng (phách yếu, phách mạnh).

  • Phương pháp học đàn organ với 3JCN.

3JCN là một trong các phương pháp viết nhạc hoàn toàn mới của The Music Notation Project – Tổ chức Âm nhạc Thế giới – nghiên cứu các cách viết nhạc khác với Western.

3JCN là cách viết nhạc rất đơn giản. 3JCN sử dụng cách viết trực tiếp để viết nốt nhạc (notes) và dấu hóa (rests) , đây cũng là 2 thành phần cơ bản nhất của một bản nhạc. Đặc biệt 3JCN rất tiện  lợi đối với người học đàn organ, trong vòng vài phút, người học có thề tự mình đọc nhạc và chơi được nhạc nhờ vào phương pháp này.

Các bước của phương pháp này là: Đánh số cho các chum nốt => Đọc nhạc => Thực hành. Rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào?

Như vậy là ABM đã chia sẻ với các bạn về cách học đàn organ hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng chúng và sớm thành công với cây đàn organ của mình! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để được giải đáp nhé!