Niềng răng phải kiêng gì để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài

Câu Hỏi:

Xin bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng phải kiêng gì để không liên quan tới kết quả chỉnh nha ạ? Em mới niềng răng xong nhưng do hôm trước không nghe rõ bác sĩ dặn dò những điều cần phải lưu ý nên giờ em không biết mình nên ăn cái gì, tránh cái gì và không nên làm điều gì, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lan Anh – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng phải kiêng gì để không ảnh hưởng đến  kết quả chỉnh nha ?&Rdquo; Của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng phải kiêng gì để không ảnh hưởng đến kết quả đạt được? 1Niềng răng phải kiêng gì để không ảnh hưởng đến kết quả đạt được?

Niềng răng chính là giải pháp nắn chỉnh, sắp xếp răng về vị trí mới sao cho hàm răng cân chuẩn thẩm mỹ và hai hàm có khớp cắn chuẩn. Trong quy trình đeo niềng răng, người bệnh phải chú ý chăm sóc răng miệng cũng như nên hiểu rõ một số điều nên kiêng cữ, tuy thế, không phải người nào cũng nắm được niềng răng phải kiêng gì?

Xem thêm: Niềng răng xong có đẹp hơn không _Thay đổi 360 độ

Niềng răng phải kiêng gì để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

Niềng răng phải kiêng gì sẽ liên quan trực tiếp đến hiệu quả niềng răng, thời gian niềng răng và sức khỏe răng miệng của người bệnh trong tiến trình đeo niềng cũng như sau khi tháo niềng răng, chính vì vậy bạn cần lưu ý thật kỹ để tránh ảnh hưởng xấu tới việc niềng răng của mình.

Vậy niềng răng phải kiêng gì? Bạn nên kiêng một số vấn đề sau:

– Các loại thức ăn cần phải kiêng:

+ Bạn nên tránh ăn các loại đồ ăn quá dai hoặc là quá cứng (thịt gà, kẹo, đá, kẹo cao su, bắp ngô, mía…) sẽ khiến răng phải dùng nhiều lực, răng trong giai đoạn này còn yếu và phải chịu lực siết từ mắc cài nên càng nhạy cảm hơn và cũng có thể khiến mắc cài bị bung tuột.

+ bên cạnh đó bạn nên giảm bớt ăn các loại đồ ăn chứa nhiều đường, có thể tạo ra bột hay mảnh vụn thực phẩm nhỏ như bánh quy, bỏng ngô, khoai chiên…vì chúng có thể làm cho răng và mắc cài bị bám thực phẩm, gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng và có thể gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

+ Kiêng ăn các loại thức ăn có thể làm răng bị bám màu, xỉn màu như các thực phẩm nhiều màu sắc, cà phê, thuốc lá…

Niềng răng phải kiêng gì để không ảnh hưởng đến kết quả đạt được? 2Niềng răng nên kiêng các loại thực phẩm dễ làm răng bị xỉn màu như cà phê…

Tham khảo thêm: Những chú ý sau khi niềng răng mà bạn chắc chắn phải biết

– Niềng răng phải kiêng việc nhai đồ ăn quá mạnh hoặc là quá nóng vội, cần nhai từ tốn, nuốt từ từ để không gây tổn hại tới răng nướu hoặc là làm mắc cài bị bung tuột, phân bổ lực nhai đều giữa 2 hàm để tránh áp lực lên một hàm.

Ngoài việc chú ý đến niềng răng phải kiêng gì, bạn nên tìm hiểu qua về những điều nên làm khi niềng răng. Bạn cần phải ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, không cần phải cắn thường xuyên như cháo, súp, trứng, canh hầm, thịt băm, trứng, đậu phụ, các loại thức nghiền nhai nát…để tránh cho răng phải dùng quá nhiều lực nhai, nhờ vậy mà niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất.

Tốt hơn hết ngay sau khi niềng răng xong, bạn nên trao đổi thật kỹ với bác sỹ về việc niềng răng phải kiêng gì, nên làm gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Nếu bạn tìm lựa được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cùng với bác sỹ giỏi kết hợp với việc chăm sóc răng khi niềng răng tốt thì sẽ đạt được hiệu quả niềng răng cao nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Quá trình niềng răng như thế nào theo đúng tiêu chuẩn của bộ Y Tế VN

– Đeo niềng răng trong bao lâu thì răng đẹp, có thể tháo niềng?