Niềng răng có hại không, làm thế nào để đảm bảo chỉnh nha hiệu quả?

Thưa bác sỹ nha khoa Kim, em có hàm răng bị thưa khá nặng, đặc biệt là hai răng của em bị hô về phía trước khiến em cảm thấy khá mất tự tin khi giao tiếp cũng như nói chuyện với mọi người. Vì thế mà em muốn đi niềng răng để hàm răng có thể đều và đẹp hơn. Nhưng em vẫn cảm thấy rất lo lắng vì không biết niềng răng có hại không, và có nguy hiểm không. Mong bác sỹ tư vấn cho em. ( Hà Nguyễn – Hưng Yên).

Niềng răng có hại không?

Trước hết bạn nên biết rõ thế nào là niềng răng? Đó chính là quá trình sắp xếp lại vị trí các răng mọc không đều, răng bị thưa và hô như hiện tượng của bạn về đúng vị trí trên cung hàm thông qua các khí cụ nha khoa, sao cho hàm răng đều tăm tắp và đẹp đúng đắn như ý muốn của bạn. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay trong việc chỉnh hình  răng, được đông đảo khách hàng trên toàn Thế Giới tin dùng.

Niềng răng có hại không, làm thế nào để đảm bảo chỉnh nha hiệu quả?

Xem thêm: niềng răng thưa mất bao lâu

Còn về vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không thì bạn ko nên quá lo âu về điều đó nhé, bởi nó hoàn toàn ko hề liên quan tới sức khỏe của bạn mà nó còn mang đến rất nhiều ích lợi như: hàm răng đều đẹp hơn, tránh được nhiều bệnh lý về răng, giúp giảm áp lực cho quai hàm… tuy nhiên nó lại gây nên một số bất lợi như khó vệ sinh răng miệng, phải gắn mắc cài nên sẽ ko được thoải mái khi nghiền nhai, hơn nữa nếu như tay nghề bác sĩ mà kém, sử dụng lực quá mạnh thì có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn, tác động đến khớp thái dương hàm.

Quá trình niềng răng tại KIM Dentistry.

Xem thêm: làm thế nào để hết răng thưa

Đến với KIM Dentistry thì bạn sẽ được đảm bảo niềng răng tuyệt đối an toàn. Nha khoa đang áp dụng kỹ thuật niềng răng invisalign hiện đại nhất trên Châu Âu. Đây là giải pháp dùng loại khay niềng trong suốt, ko phải đeo mắc cài nên sẽ không hề gây đau đớn như các phương pháp mắc cài truyền thống. hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng, độ bám sát bề mặt răng cao nên đem đến hiệu quả nắn chỉnh tối ưu nhất, cùng với đó còn mang đến tính thẩm mỹ cao vì người ngoài không hề biết bạn có niềng răng hay ko.Thêm vào đó, toàn bộ quá trình niềng răng đều được thực hiện và dưới sự theo dõi trực tiếp của các bác sĩ giỏi, có nhiều 5 kinh nghiệm trong ngành nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn khi niềng răng tại đây. toàn bộ các công nghệ, dụng cụ khi khám và niềng răng đều được bảo đảm tiệt trùng sạch theo đúng lộ trình, mang tới độ an toàn cao cho người bệnh.Hy vọng với những thông tin bên trên, bạn Hà Nguyễn có thể biết được niềng răng có hại không. Nếu bạn còn bất kể băn khoăn nào cần được trả lời, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau: