Những lý do bạn nên học lập trình android cơ bản

Ngày nay thời đại công nghệ phát triển, khả năng phát triển ứng dụng Android so với các nền tảng khác đã chứng minh nên học lập trình android cơ bản để có được công việc tốt với một mức lương mong muốn.

Các bạn lập trình viên có rất nhiều sự lựa chọn khi tìm cho mình một nền tảng nào đó để có thể phát triển ứng dụng và nhằm thu được lợi nhuận cao. Có nhiều các ý kiến cho rằng, đối với các nền tảng di động hiện nay thì Android chính là lựa chọn hàng đầu.

Hãy cùng Devpro điểm qua những ưu điểm về khả năng phát triển ứng dụng cho Android so với các nền tảng khác để chứng minh cho việc nên học lập trình android cơ bản để nhằm tìm kiếm được công việc tốt với mức lương mong muốn.

Thị phần của Android trên thị trường hiện nay

Theo thống kê, số lượng thiết bị smartphone hệ điều hành Android chiếm tới 80% thị phần vì thế đây chính là lý do thuyết phục nhất để bạn trở thành lập trình viên cho Android. Có những thời điểm, số lượng thiết bị Android theo thống kê được đạt đến con số 1,7 tỷ chiếc. Đây quả thực là một con số vô cùng lớn so với smartphone iOS hay BlackBerry, Windows Phone.

So với các nền tảng khác, nếu theo học lập trình android thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ cao gấp nhiều lần, nếu bạn tạo ra các ứng dụng trên một nền tảng có thị phần rất cao như Android.

> Giới thiệu đến bạn đọc khóa học lập trình android hà nội giá rẻ

Mức lợi nhuận

Trên thị trường hiện nay số thiết bị Android là rất nhiều, vì thế mà mức lợi nhuận trong thời gian gần đây và sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai từ các ứng dụng Android miễn phí kèm theo quảng cáo hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng. Ứng dụng lập trình Android trên hầu hết các loại sản phẩm hiện có doanh số bán ra khá tốt.

Android có nhiều lựa chọn và yêu cầu ban đầu thấp

Để có thể phát triển ứng dụng trên Android thì bạn có thể dùng trên nhiều hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

Để có trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trên Apple App Store, khi đăng ký thì bạn phải mất phí 99 USD hàng năm, trong khi đó nếu như là một thành viên của Google Play Store, bạn chỉ cần đóng 25 USD duy nhất một lần.

So với IOS bạn cũng có thể thấy rằng trở thành lập trình viên cho nền tảng Android tiết kiệm hơn nhiều? Vậy hãy theo học lập trình android cơ bản tại Devpro để có kiến thức nền tảng về Android nhé.

Gợi ý xem thêm các khóa học: