Những địa chỉ du lịch nổi tiếng ở VN với người nước ngoài

Những năm gần đây, Việt Nam đang ngay càng được các du khách nước ngoài lựa chọn làm điểm đến tham quan và du lịch. Cùng điểm danh một số địa danh được nhiều du khách lựa chọn nhất hiện nay.

Để khách nước ngoài có thể đế du lịch tại Việt Nam thì họ cần chuẩn bị thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài được cơ quan nhập cảnh VN cấp rồi mới có thể tự do du lịch tại những danh lam thắng cảnh sau ở VN.

Thủ đô Hà Nôi

Thủ đô Hà Nội – trái tim của đất nước – thủ đô vì hòa bình. Với những nét đẹp, bản sắc rất riêng mà không đâu có được, Hà Nội là một địa điểm để lại ấn tượng lớn cho khách du lịch nước ngoài. Không ồn ào nào nhiệt như TP Hồ Chí Minh những cũng không yên bình, cổ kính như cố đô Huế. Hà Nội có một nét đẹp riêng như người phụ nữ trong một buổi chiều mùa thu dịu dàng mà sâu lắng. Đến với HÀ Nội cũng là đến với các địa danh có hàng tram năm lịch sử như: khu phố cổ, tháp rùa, văn miếu Quốc Tử Giám… Hà Nội cũng được cho là địa điểm du lịch hòa bình nhất trên thế giới.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách nước ngoài biết đến nhất. Tại đây là một phong cảnh son nước hữu tình, chưa kể đến những địa chỉ tuyệt đẹp như vịnh Bái Tử Long, Hòn Con Cóc, Hòn Trống Mái, Đảo Tuần Châu, Hang Sửng Sốt, Hang Đầu Gỗ, Động Thiên Cung… Tất cả những danh thắng này đều tạo một dấu ấn rất sau đậm với những du khách nước ngoài khi đến đây. Và rất nhiều du khách đã khảng định chắc chắn sẽ quay lại đây một lần nữa.

> Nếu người nước ngoài thích ở lại Việt Nam dài hạn thì nên làm thẻ tạm trú để được định cư tại VN

Cố đô Huế

Khác với những đô thị khác như Hà Nội, Sài Gòn, Cô đô Huế lại khoác lên mình một vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính và rêu phong. Đến với cô đô Huê các du khách nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài, miếu vũ lộng lẫy, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự u tịch… Những di sản này nằm bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng tạo nên một bức trang non xanh nước biếc luôn cuốn hút những vị khách nước ngoài lần đầu đặt chân đến đây. Đến với Huế các dũ khách sẽ thấy nhẹ lòng và giúp rũ bỏ hết những ồn ào, náo nhiệt bên ngoài.

> Vậy thẻ tạm trú là gì có tác dụng gì với người nước ngoài?

Chuỗi các quần thể danh thắng ở Ninh Bình

Có thể nói Ninh Bình bao gồm một chuỗi các quần thể danh thắng hàng đầu ở nước ta như: Tam Cốc – Bích Đông, rừng Cúc Phương, Cố Đô Hoa Lư, Tràng An – Bái Đính và địa danh gần đây được nhắc đến nhiều nhất Hang Sơn Đoong…  Ninh Bình đã được thiên nhiên đã ban tặng cho rất nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước biết đến, một điểm thu hút khách du lịch nước ngoài tiềm năng của cả nước. Đến với nơi đây, bạn sẽ không ngừng cảm thấy bất ngờ và cuốn hút với những cải sắc tuyệt mĩ này.

Việt Nam được đánh giá là một đất nước với phong cảnh tuyệt đẹp. Cũng chính bởi vậy mà Việt Nam đã được lựa chọn làm điểm quay của một  bộ phim hoolywood đang có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.  Cũng nhờ vậy mà khách nước ngoài cũng biết thêm về Việt Nam cũng như muốn đặt chân đến dải đất hình chữ S này.

Tìm hiểu thêm: