Nguy hiểm của viêm tủy răng như thế nào

Các chuyên gia nha khoa nhận định viêm tủy răng là 1 bệnh lý rất nguy hiểm. Chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Khi phát hiện bệnh viêm tủy răng cần đến địa chỉ nha khoa sớm nhất để chữa trị tránh để bệnh phát triển nặng hơn. Để mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Bệnh viêm tủy răng sẽ phát triển nguy hiểm nếu bạn cứ chần chừ không đi chữa trị. Các giai đoạn của viêm tủy răng như sau:

– Viêm tủy răng có thể hồi phục: Giai đoạn đầu tiên nhưng cơn đau chỉ thoáng qua và có thể sẽ không có bất kỳ phàn ứng nào. Không phát hiện được hay không lưu tâm nên nhiều người thường bỏ qua. Chính vì thế việc khám răng miệng định kỳ là điều rất quan trọng có thể giúp phát hiện kịp thời những bệnh lý của răng miệng mà không cần qua nhiều dấu hiệu để có thể nhận ra.

Biện pháp khắc phục lúc này chỉ đơn giản là hán trám răng. Điều trị bệnh 1 cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, an toàn và không gây đau đớn trong quá trình điều trị.

– Viêm tủy răng không thể hồi phục (hay còn gọi là viêm tủy răng cấp): Lúc này các cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn, vị trí đau sẽ không dễ để xác định bởi cảm giác đau lan rộng và không cố định tại vị trí nào cả.

Sẽ xuất hiện một vài cơn đau nhói, buốt đến tận não. Phương pháp điều trị tốt nhất lúc này đó là lấy tủy răng sau đó thực hiện hàn trám răng để phục hồi lại chức năng ăn nhai và giúp hàm răng được thẩm mỹ hơn.

–  Tủy răng bị hoại tử: Khi ủ bệnh quá lâu mà không chữa trị bệnh sẽ viêm nhiễm nặng hơn và có thể làm cho tủy bị hoại tử và chết dần. Cảm giác ở răng cũng không còn và màu răng cũng xỉn đi nhiều.

Đến đây, biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng có thể kể đến như: viêm chóp răng, áp xe ổ răng, viêm tổ chức quanh răng…Những biến chứng trên đều rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc bệnh.

biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không

Phòng ngừa viêm tủy răng

Để ngăn ngừa bệnh lý viêm tủy răng, mọi người cần có cho mình 1 chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần giúp phát hiện kịp thời những chiếc răng bị sâu và có biện pháp chữa trị kịp thời nhất, nếu có những bệnh lý như viêm lợi, viêm quanh răng cần chữa trị nhanh chóng. Việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh trước những mối nguy gây ra cho viêm tủy là việc rất cần thiết để loại bỏ những nguy hiểm mà bệnh viêm tủy răng có thể mang lại.