Muốn đảm bảo niềng răng cho trẻ tốt cần tham khảo 3 lưu ý dưới đây

Niềng răng cho trẻ cần đảm bảo các nguyên tố an toàn nhất. Nếu không muốn làm cho liên quan tới tâm lý của trẻ. Vì thế một số lưu ý sau đây những bậc phụ huynh đặc biệt cần quan tâm trước lúc đưa trẻ đi niềng chỉnh răng.

Xác định đúng thời điểm niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ khi nào là hợp lý nhất

 Xác định chính xác khi nào cần niềng răng cho trẻ.

Theo nghiên cứu của những chuyên gia về nha khoa trẻ em trên thế giới thì độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng cho trẻ trong khoảng 6 – 7 tuổi. Bởi vì khi này răng sữa đang rụng & mới phát triển lên răng vĩnh viễn. Đây cũng là thời điểm hay xảy ra những sai lệch về khớp cắn nhất.

Trường hợp trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hàm răng của trẻ lại tăng trưởng sớm và có độ ổn định tương đối. Thì vẫn có thể niềng răng sớm được mà ko cần phải đợi tới lúc đủ tuổi hoặc thời khắc răng vĩnh viễn mọc hết.

Thời gian niềng răng cho trẻ em trong bao lâu.

Kết quả khi niềng răng cho trẻ thì đạt được rất là nhanh. Bình thường ở người lớn phải mất đến 2 năm hoặc 3 năm để niềng chỉnh răng cho 1 ca điều trị. Với trẻ em thì thời gian niềng răng có thể rút ngắn được 1/3.

Vì sao thời gian niềng răng cho trẻ lại ngắn như vậy. Bởi vì trong thời khắc này răng vĩnh viễn của trẻ khởi đầu xuất hiện chưa có sự liên kết chặt chẽ & xương hàm. Thành ra quá trình dịch chuyển răng cũng diễn biến nhanh chóng hơn. Có 1 ưu điểm nữa là trẻ ko có cảm giác đau buốt ê buốt nào khi thực hiện ca điều trị

Xem thêm: thời gian niềng răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều-Đẹp-Thẩm mĩ

Nên niềng răng cho trẻ bằng cách thức nào?

Niềng răng cho trẻ khi nào là hợp lý nhất

Cách thức nào nên chọn để niềng răng cho trẻ

Hiện giờ trên thị trường nước ta có 2 cách thức niềng răng phổ biến đó là

+ Niềng răng mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc, mắc cài sứ, mắc cài lưỡi.

+ Niềng răng không mắc cài : niềng răng Invisalign và Clear Aligner

Tốt nhất là các bậc cha mẹ nên cho con em mình đi thăm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây các nha sỹ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của trẻ. Từ đó đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn những vân đề liên quan đến niềng răng cho trẻ. Hoặc có nhu cầu chữa trị, vui lòng liên hệ về bệnh viện theo số hotline: 19006899, những nha sĩ sẽ giải đáp tận tình mọi lăn tăn cho bạn. Xin cảm ơn!!!

Có thể bạn quan tâm: Quy trình niềng răng – Nhanh Chóng-An Toàn-Chuẩn chất lượng Quốc Tế