Một số kỹ thuật uốn tóc và chăm sóc tóc uốn.

Tóc uốn xoăn là mái tóc đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộm. Tóc uốn  giúp các bạn trẻ có một vẻ đạp trong sáng, thanh lịch mà rất linh hoạt có thể đi học, đi chơi mà không những thế tóc uốn lại rất dễ làm và dễ dưỡng. Việc tự sở hữu cho mình những mái tóc uốn xoăn bồng bềnh, quyến rũ không kém phần sang trọng, hiện đại không còn quá khó. Hãy để học viện tóc quốc tế hướng dẫn một số kỹ thuật uốn tóc cũng như chăm sóc cho mái tóc uốn của bạn nhé.

kỹ thuật uốn tóc1     1. Kỹ thuật uốn xoăn.

Khi thực hiện uốn tóc bạn nên tuân thủ đúng các bước. Phương pháp này được gọi là  làm xoăn thật; thường được sử dụng tại các salon. Việc bạn sử dụng các dụng cụ như máy sấy, lô tóc, máy kẹp, máy uốn trục chỉ có thể làm tóc bạn được uốn trong thời gian ngăn thì nay phương pháp này sẽ giúp kiểu tóc vừa đẹp vừa giữ được trong nhiều tháng. Đây cũng là ưu điểm của uốn tóc.

Tuy nhiên. nhược điểm của phương pháp này là phải sử dụng hóa chất có hại cho sức khỏe cũng như gây hại cho tóc nếu sử dụng thường xuyên. Thứ hai là nếu khi làm xong mà thấy không phù hợp với khuôn mặt bạn phải mất nhiều thời gian để làm lại. Thứ ba là tốn rất nhiều thời gian.

Kỹ thuật uốn tóc.

Bước 1: Bạn phải phân chia tóc thành nhiều phần nhỏ để lượng thuốc sử dụng cho tóc được đều cũng như tất cả các sợi tóc đều được tiếp xúc với thuốc uốn rồi dùng kẹp cố định lại.

Bước 2: Thoa thuốc làm mềm tóc, bước này có thể coi là lót một lớp kem dưỡng lên tóc sẽ làm tóc có thể thẩm thấu được thuốc uốn, bôi 2 lần mỗi lần cách nhau  5 phút.

Bước 3: Để cho thuốc mềm tóc thấm vào tóc sau đó xả với nước ấm và sấy khô.

Bước 4: Thoa thuốc uốn và dùng lô uốn định hình theo kiểu mình muốn.

Bước 5: Cho tóc ở ngoài khoảng nửa tiếng sau đó sử dụng phương pháp uốn xoăn setting khoảng 1 tiếng.

kỹ thuật uốn tóc

Bước 6:Tháo lô ra, xả với nước ấm và sấy khô tạo hình tóc.

Xem thêm: cách làm tóc có màu không cần nhuộm ngay tại nhà.

      2. Kỹ thuật chăm sóc tóc uốn.

Sau khi về nhà, bạn nên chăm sóc tóc uốn cẩn thận vì nếu không tóc sẽ rất dẽ bị hư tổn cũng như tóc sẽ bị duỗi.

  • Bạn nên dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn. Khi gội đầu, bạn tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ nhằm tránh các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.
  • Sử dụng khăn lông lau nhẹ phần đầu tóc rồi lấy khăn bóp nhẹ đuôi. Khi sấy nên chọn chế độ nhiệt vừa phải, dùng tay bóp nhẹ tóc để các lọn vào nếp.
  • Trước khi đi ngủ, bạn nên cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại, hoặc sử dụng lô tóc sẽ không mất nếp vào sáng hôm sau.

kỹ thuật uốn tóc2

  • Sử dụng một số các loại mặt nạ tóc để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho tóc.

Hãy thay đổ để sở hữu những mái tóc uốn xoăn bồng bềnh, quyến rũ không kém phần sang trọng, hiện đại ngay thôi.

Gợi ý xem thêm: Địa chỉ học nghề cắt tóc có uy tín tại Hà Nội.