Mẹo làm trắng răng bằng quả cau hiệu quả đáng ngạc nhiên

Cau có nhiều tác dụng trong việc giảm đau răng do răng sâu răng rất hiệu quả. Hôm nay nha khoa KIM xin giới thiệu một mẹo hay làm trắng răng bằng cau khô mang lại hiệu quả rất tốt.

Liệu cau khô có làm trắng răng được không?

Nhai trầu là thói quen của các cụ ngày xưa giúp bảo vệ răng miệng rất hiệu quả. Từ đó mẹo làm trắng răng bằng cau khô đã được nhiều người dùng. Nhưng hiện nay nhiều người không biết đến mẹo hay này.

cach-lam-trang-rang-bang-qua-cau-1

Trong quả cau có nhiều thành phần tannin, axit galic,…và một lượng tinh dầu nhỏ giúp cho men răng được bóng láng, chắc khỏe loại bỏ cao răng mảng bám một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cau có nhiều thành phần chất xơ nên việc nhai cau sẽ dễ dàng làm cho những sợi xơ cùi đó cọ sát và chà lên mặt răng giúp răng làm sạch mảng bám và men răng được đánh bóng một cách tự nhiên.

Cách làm trắng răng bằng quả cau

Một trong những cách làm trắng răng với cau khô bạn có thể áp dụng như sau:

+ Lấy phần cùi cau tươi và nhai sẽ giúp làm sạch cao răng mảng bám hiệu quả. Do trong cùi cau có nhiều thành phần và cả tinh dầu nên khi nhai chất xơ sẽ chà lên mặt răng làm sạch răng, tinh dầu sẽ làm răng trắng bóng hơn.

+ Cách mà mọi người biết đến nhiều đến là lấy 1 phần quả cau bổ dọc ra và dùng để chà xát lên mặt răng khoảng vài phút. Nên thực hiện khoảng 2-3 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy răng bạn trắng sáng bất ngờ.

+ Nếu không có cau tươi bạn hoàn toàn có thể dùng cau khô bằng cách lấy phần cùi cau nhúng với nước cho mềm rồi chà xát lên mặt răng. Sau đó xúc miệng thật sạch và cùng ngắm kết quả tuyệt vời.

Cách tẩy trắng răng nhanh chóng thay thế

Dù cách dùng vỏ cau mang lại hiệu quả nhưng không thể làm răng trắng toàn diện với những trường hợp răng bị ố vàng lâu ngày, ố từ bên trong và cách này cũng cần phải có thời gian kiên trì thực hiện.

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu

Hiện nay có nhiều công nghệ thay thế hiệu quả cao và an toàn tối đa. Xin giới thiệu công nghệ Bleach Brite tại nha khoa với nhiều ưu điểm như tẩy trắng nhanh, hiệu quả cao với nồng độ thuốc tẩy thấp, an toàn không ê buốt sau khi tẩy trắng.

Xem thêm: Công nghệ tẩy trắng tại nha khoa KIM

Tại nha khoa KIM với công nghệ và trang thiết bị hiện đại và tay nghề đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm là yếu tố tạo nên chất lượng dịch vụ tốt. Nếu bạn còn băn khoăn lo ngại xin hãy gọi về nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.