Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ tổ chức tiệc cưới

Bạn đang muốn tổ chức tiệc cưới tại một nha hàng tiệc cưới nào đó nhưng bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới tốt phù hợp với mục địch của bạn. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng.

+ Hỏi về chi phí tổ chức tiệc cưới: Bạn lưu ý khi đặc tiếc cưới nên thống nhất về giá cả đã chốt và yêu cầu nhà tổ chức cam kết chi phí không thay đổi. Giá cả thuê tổ chức thông thường sẽ bao gồm: Chi phí đồ ăn, nước uống, phí phục vụ trong bữa tiệc trong vòng bao nhiêu giờ. Đồ uống là nhãn hiệu gì và nếu cần thêm thì chi phi đồ uống muỗi chai bia hay nước ngọt là bao nhiêu tiền trên mỗi chai. Khăn lạnh và giấy mềm có được miễn phí khi đặt tiệc cưới hay không.

+ Sảnh tiệc cưới: Nên đến tận nơi xem sảnh tiệc cưới chứ không nên xem qua catalog bạn nên lựa chọn sảnh tiệc cưới càng ít cột càng tốt. Hỏi nhân viên nha hàng xem sảnh có thể chứa được bao nhiêu bạn nếu nhân viên nói chưa được 60 bàn thì bạn nên chỉ tính được tầm 55 bàn thôi.

+ Hỏi về cách phục vụ của trung tâm tiệc cưới: Hỏi về mỗi bàn sẽ có bao nhiêu người phục vụ tiệc cưới theo như kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới của chúng tôi thì khoảng 20 bàn sẽ có 10 người phục vụ lấy đồ ăn, đồ uống … Bạn cũng nên hỏi thêm phục vụ có gặp thức ăn cho khách không hay khách tự gắp, có nhà hàng sẽ tính thêm khoản phục vụ gắp thức ăn cho khách đây nên bạn cần hỏi kỹ.

>> Địa chỉ nhận thiết kế phông sân khấu

Hỏi về món ăn. Thực đơn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào các món ăn mà các chị chọn. Chẳng hạn tại nhà hàng mà Hà đặt, một số khách từng dự đám cưới ở đây chê là món ăn dở, nhưng đến đám cưới của Hà thì nhiều khách bảo là món ăn ngon. Khác biệt là ở chỗ chọn món ăn (bố chồng của Hà từng làm quản lý nhà hàng khách sạn nên biết cách chọn món hợp lý).

Các nhà hàng luôn có mẫu thực đơn gợi ý sẵn, nhưng không nên chọn theo đúng thực đơn của nhà hàng mà có thể hoán đổi món. Nếu không có kinh nghiệm chọn món, hãy hỏi nhân viên tư vấn của nhà hàng xem những món nào nhà hàng làm ngon nhất và những món nào khách thích ăn nhất.

Tìm hiểu thêm về: Có nên trang trí sân khấu tiệc cưới

+ Hỏi về bàn tiệc : Bàn tiệc được thiết kế ngồi 10 người hay là 12 người và khoảng cách giữa các bàn có thoải mái để khách đi lại hay không.

+ Hỏi về cách trang trí dịch vụ khác như:  Bàn ghế đám cưới (Màu gì, có nơ không), tháp ly sâm banh, bánh kem, sân khấu trang trí,cổng hoa, lễ tân , âm thanh, ánh sáng tiệc cưới.

+ Hỏi về chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ có được khuyến mãi gì hay không.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi các bạn lựa chọn nhà hàng tổ chức sự kiện tiệc cưới cần biết để tránh tốn thêm các chi phí và cãi vã với trung tâm tiệc cưới sau lễ thành hôn.

Xem thêm:

  • Các mẫu rạp đám cưới đẹp
  • Địa chỉ in phông cưới