Học guitar như thế nào? Nên bắt đầu học guitar từ đâu?

“Học guitar như thế nào?”, đó hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người khi mới đến với guitar đều đặt ra, nhưng đó chưa bao giờ là ẩn số, vì ABM sẽ giải thích giúp bạn.

“Học guitar như thế nào?” sẽ được làm rõ khi chúng ta trả lời hàng loạt các câu hỏi “như thế nào?” khác liên quan đến guitar.

  1. Nên học guitar với một cây đàn như thế nào?

Đắt hay rẻ, classic hay modern, đó là những băn khoăn dễ gặp phải khi một người muốn lựa chọn một cây guitar để bắt đầu việc học của mình. Vì mới chỉ “bước những bước đi chập chững” trên con đường đến với guitar nên bạn sẽ chẳng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn guitar, vậy nên ABM sẽ gợi ý cho bạn.

  • Nếu bạn theo học dòng đàn guitar cổ điển thì bạn có thể chọn dòng guitar Chateau C08-C06. Bởi đặc tính được thiết kế theo chuẩn âm thanh guitar của Pháp, chất liệu được làm từ gỗ Mahogany mang lại cho đàn guitar chất âm ấm. Đặc biệt giá thành khá rẻ giao động hơn 1 triệu đồng. Đây được xem là dòng đàn guitar classical đáng để mua cho người bắt đầu.
  • Nếu bạn học guitar chủ yếu cho mục đích đệm hát thì dòng guitar Fender Squier SA-105 lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây chính là dòng guitar được người học guitar kỳ vọng và tin dùng. Nó có mức giá khá mềm, chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng.
  1. Guitar classic và guitar acoustic thì nên học cái nào?

Về độ khó thì guitar classic khó hơn nhiều so với guitar acoustic. Trong khi guitar classic đòi hỏi sự quyết tâm cao độ và dành cho những người muốn theo đuổi con đường guitar chuyên nghiệp thì guitar acoustic có vẻ “thân thiện” hơn, thích hợp với những người chỉ có nhu cầu đệm hát hoặc giải trí.

Khi đã xác định được mục địch học guitar thì cũng là lúc bạn biết mình nên học guitar gì rồi đấy.

  1. Các bước học guitar nên được sắp xếp theo thứ tự nào?

Một điều cần nhớ khi học guitar cơ bản là bạn cần phải luyện ngón trước tiên. Bạn hãy học cách bấm nốt, cách bấm vị trí các nốt trên cần đàn guitar trước khi học những thứ cao siêu hơn nhé.

  1. Liệu có bí quyết nào để học guitar thành công và hiệu quả không?

Chắc chắn là có rồi, và bí quyết ấy thì bạn cũng chẳng lạ lẫm gì đâu, vì đó chính là sự chăm chỉ và sự quyết tâm thật sự.

Có người từng nói: “Nhân tài chỉ được tạo ra từ 1% tài năng và 99% là cần cù”. Nếu bạn cần cù, bạn sẽ sớm trở thành một tay guitar chuyên nghiệp mà thôi.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải đáp câu hỏi “Học guitar như thế nào?”. Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đến với guitar chưa nào?

ABM luôn mở cửa chào đón bạn. Tại ABM – trung tâm có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc – sẽ mang đến cho bạn những khóa học guitar chất lượng và hiệu quả.

Thông tin chi tiết về các khóa học guitar bạn có thể xem thêm tại: amnhacbinhminh.edu.vn/.

Xem thêm: