Giải thích tại sao phải lấy tủy răng

Lấy tủy răng là 1 kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện khi bệnh lý răng miệng đã phát triển nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến tủy răng. Tuy nhiên việc lấy tủy răng vẫn khiến không ít người lo ngại va băn khoăn có nên lấy tủy răng không. Bởi họ chưa biết được mức độ nguy hại của viêm tủy răng cũng như lo sợ việc lấy tủy răng gây đau. Để thực hiện kỹ thuật lấy tủy răng 1 cách tốt nhất nên thực hiện biện pháp tại 1 địa chỉ nha khoa có uy tín.

Lấy tủy răng có đau không

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Khi bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau nhức khi tủy răng bị viêm thì các bác sĩ sẽ cho uống thuốc giảm đau tạm thời. Thuốc giảm đau có những tác dụng phụ không tốt lên đường tiêu hóa và tác dụng toàn thân khác nên đừng quá lạm dụng.

Khi tình trạng đau nhức trở nên nghiêm trọng nên đến bác sĩ nha khoa khám bệnh sớm nhất có thể để tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng. Điều trị sớm viêm tủy răng sẽ bảo tồn được răng thật. Sau quá trình điều trị nếu bệnh nhân bớt được cảm giác đau thì không cần lấy bỏ tủy răng. Có thể theo dõi quá trình này khoảng 6 tháng, phương pháp này gọi là hàn theo dõi. Sau khoảng 6 tháng theo dõi nếu đau nhức nhiều hơn cần lấy bỏ tủy. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ quanh phần chân răng bị viêm tủy và khoan mở tủy răng để lấy sạch phần tủy bị hư và sẽ tạo hình ống tủy giúp cho việc hàn kín ống tủy được sạch sẽ.

Quá trình thực hiện lấy tủy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm , trình độ cao để tìm đúng tủy và hút sạch ống tủy. Kỹ thuật lấy tủy răng phải được kiểm soát bằng phim X -Quang kỹ thuật số đồng thời sử dụng chất liệu gutta-percha sau khi đã nguội để có thể ép chặt vào các thành ống tủy. Sau đó các bác sĩ sẽ hàn trám lại để bảo đảm tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Những chiếc răng sau khi đã lấy tủy sẽ có tuổi thọ kém hơn những chiếc răng khác. Chúng sẽ không được chắc chắn dễ nứt gãy và đổi màu sau 1 thời gian.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm: răng khôn mọc

Địa chỉ lấy tủy răng không đau

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi luôn đảm bảo quy trình lấy tủy được thực hiện 1 cách cẩn thận và chính xác nhất. Quá trình lấy tủy được thực hiện dưới điều kiện các dụng cụ hỗ trợ điều trị tủy hoàn toàn được vô trùng, sạch khuẩn. Các bác sĩ của bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các ca điều trị tủy đảm bảo thao tác thực hiện nhẹ nhàng và chính xác nhất hạn chế đau nhức tối đa.

Hệ thống thiết bị tiên tiến hiện đại, được các bác sĩ áp dụng trong điều trị có thể lấy sạch tủy bị viêm. Đây được biết đến như hệ thống vi phẫu nội nha hết sức hiện đại có sử dụng camera chuyện dụng phòng đại cấu trúc răng để bác sĩ có thể xác định chính xác phần thân tủy cũng như chiều dài chuẩn của tủy để có thể mở tủy răng 1 cách chính xác và dễ dàng nhất có thể.