Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Thưa bác sĩ! Mong bác sỹ tư vấn giúp Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng ạ? Em nghe nói dùng chỉ nha khoa giúp vệ sinh răng miệng rất tốt tuy nhiên em không biết nên dùng trước hay sau khi đánh răng hiệu quả hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Huyền Thanh – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Huyền Thanh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?1

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Chỉ nha khoa là công cụ giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, ngăn ngừa cao răng hình thành giúp bảo vệ răng tốt hơn đồng thời giúp răng luôn chắc khỏe.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng, đây không hẳn là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc của nhiều người khác khi không biết dùng chỉ nha khoa như thế nào hiệu quả nhất.

Nhiều người cho rằng sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng trước khi đánh răng sẽ giúp răng sạch hơn. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai và trên thực tế không phải như vậy.

Sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng giúp loại bỏ những mảng bám trên răng nhưng đồng thời những cặn thức ăn này có thể bám ngược trở lại trong khi chúng ta đánh răng.  Chính vì thế sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng là không nên.

Sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng chính là cách mà các bác sĩ nha khoa khuyên thực hiện để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Sau khi đánh răng dùng chỉ nha khoa vệ sinh từng kẽ răng giúp loại bỏ mảng bám còn sót lại trên răng đồng thời cho răng sạch khuẩn hơn.

Sau khi thực hiện dùng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng, công đoạn cuối cùng chỉ cần xúc miệng lại với nước sạch để có thể loại bảo hết mảng bám ra ngoài và bảo vệ răng tốt hơn.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?2

Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để bảo vệ răng tốt hơn 

Một số lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa trước tiên cần chọn loại chỉ phù hợp có kích thước tương ứng với kẽ răng tránh tình trạng răng bị thưa khi dùng chỉ. Nên sử dụng một đoạn chỉ nha khoa dài 30 – 45 cm để vệ sinh răng miệng tốt nhất. Bên cạnh khi sử dụng chỉ nha khoa nên sử dụng với lực vừa đủ để bảo vệ răng miệng tốt hơn tránh tình trạng chảy máu chân răng.

Bạn có thể mua chỉ nha khoa tại các địa chỉ nha khoa uy tín hoặc tại tất cả các quầy thuốc trên toàn quốc để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên bạn đã biết dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà đơn giản tiết kiệm chi phí?