Điều trị tủy răng khi mang thai nên hay không

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Việc mắc phải các bệnh lý về răng miệng sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng. Tuy nhiên việc điều trị tủy răng trong thời kỳ mang thai có nên hay không luôn là lo lắng của người mẹ vì lo sợ ảnh hưởng tới con của mình.

Vì sao phụ nữ mang thai hay mắc bệnh

Xem thêm: lấy tủy răng có được chích thuốc tê không

Trong giai đoạn đầu của thai phụ, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu đau răng. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do men răng yếu hay do thiếu canxi trong quá trình hình thành xương của trẻ em từ đó làm người mẹ mất đi chất canxi cần thiết từ đó dẫn đến sâu răng.

Tình trạng nôn, ói khi bị thai nghén cũng là nguyên nhân gây sâu răng do thai phụ thường bị buồn nôn khi đánh răng nên rất sợ hãi hành động này việc đánh răng qua loa sẽ làm cho thức ăn tồn tại trong răng và sinh ra các mảng bám  xấu không được làm sạch và hình thành sâu răng.

Việc nội tiết tố thay đổi cung là nguyên nhân khiến cho thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm tủy răng trong thời kỳ mang thai và gây đau nhức nguy hiểm.

viêm tủy răng khi mang thai

Có thể bạn quan tâm:  lấy tủy răng cửa có đau không

Có nên điều trị tủy khi mang thai không

Theo các chuyên gia nha khoa bệnh nhân nên điều trị các bệnh lý trong khoảng 3 tháng của thai kỳ vì đây là khoảng thời gian dễ chịu nhất. Thai kỳ trong thời gian này cũng ổn định hơn nên mẹ cũng khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

3 tháng đầu thai kỳ người mẹ phải kiêng khem khá nhiêu bời thai mới và dễ nguy hiểm. Hơn thế nữa 3 tháng đầu cũng là thời gian mà bé phát triển các chức năng quan trọng trên cơ thể do đó bé cần được cung cấp dinh dưỡng một cách tốt nhất, hạn chế những tác động liên quan đến đường máu và sức khỏe của người mẹ. Bất kỳ 1 tác động nào cũng sẽ khiến con bị ảnh hưởng, khám răng, chữa răng trong thời điểm này là không nên.

3 tháng cuối cùng cũng là thời điểm mà thai nhi phát triển 1 cách hoàn chỉnh, em bé sẽ lớn nhanh hơn làm cho mẹ khó chịu. Điều trị tủy răng ở phụ nữ mang thai phải chụp tia x-quang để biết rõ tình trạng tủy răng như thế nào, tia x này cũng không tố cho mẹ và bé. Do đó khi mang thai mà điều trị tủy răng phải hết sức cẩn thận và đến trung tâm nha khoa uy tín tìm cách chữa trị tốt nhất.