Chỉnh răng hô hàm trên có những Ưu diểm, Nhược điểm gì?

Chỉnh răng hô hàm trên đúng cách không chỉ giúp bạn cải thiện vẻ đẹp của hàm răng mà còn tăng vẻ khả ái cho gương mặt. Vậy chỉnh răng hô hàm trên bằng phương án nào & nên chọn phương án nào tốt nhất? những gợi ý có trong bài viết sau sẽ “chỉ lối” cho bạn. Cùng khám phá nhé.

1. Chỉnh răng hô hàm trên bằng các phương án nào?

Hiện nay có 2 phương án chỉnh răng hô hàm trên rất tốt, có thể trị hô, vẩu triệt để. Đó là niềng răng với phẫu thuật hàm mặt. Mỗi phương án có các đề nghị riêng về mặt thao tác do đó có các ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

* Niềng răng:

Là phương pháp niềng răng hô hàm trên sài các mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên răng. Đưa răng chuyển dịch từ từ về vị trí chuẩn nhờ lực kéo phù hợp do những khí cụ này gây ra. Sau thời kì nắn chỉnh trung bình trong khoảng 15-18 tháng; bạn sẽ có hàm răng thẩm mỹ, không còn bị hô hàm trên.

Niềng răng để chỉnh răng hô hàm trên

− Ưu điểm:

Niềng răng chỉnh hô hàm trên có thể điều trị hô vĩnh viễn, triệt để 1 cách an toàn, ko gây xâm lấn răng; không có bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe & sinh hoạt của người bệnh.

− Nhược điểm:

Chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng có thời kì nắn chỉnh lâu, đòi hỏi người bệnh phải bền chí thực hiện.

Xem ngay>> Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền – Bảng giá ưu đãi nhất năm 2017

* giải phẫu

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách giải phẫu là phương pháp ảnh hưởng, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc hàm mặt của người bệnh. Nếu cần có thể cắt bỏ một phần xương hàm để tương quan 2 hàm trên–dưới được cân đối, hài hòa nhất.

− Ưu điểm:

Có thể chỉnh răng hô hàm trên triệt để, nhanh chóng trong một thời kì rất ngắn, chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn, triệt để cho hiệu quả như ý2Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách phẫu thuật

− Nhược điểm:

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu ngày đảm nhiệm. và phải có những máy móc tiên tiến hỗ trợ quá trình khám chữa & điều trị. Đây cũng là cách thức đòi hỏi chi phí thực hiện khá cao.

Như vậy, phương án chỉnh răng hô hàm trên tốt nhất chính là phương án phù hợp nhất với trạng thái răng mồm. Có thể khắc phục & không cho hoàn toàn nguyên nhân gây hô hàm trên. Nếu còn những thắc mắc khác về cách thức hoặc muốn khám chữa trước, bạn có thể gọi KIM dentistry theo số 19006899 để được hỗ trợ.

Xem thêm: List các nguyên nhân tại sao răng bị hô và top 3 cách khắc phục hiệu quả