Chia sẻ cách học đánh đàn Piano nhanh thuần thục

Bạn đang có nhu cầu học đàn piano? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Bạn muốn có một cách học đàn piano cơ bản, đơn giản mà hiệu quả nhanh nhất? Nhưng tất nhiên bạn vẫn phải học theo tuần tự các bước. Dưới đây là cách học đánh đàn piano cơ bản cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Học kiến thức nhạc lý

Học kiến thức nhạc lý là bước đầu tiên của cách học đánh đàn piano cơ bản. Bạn có thể tự học kiến thức nhạc lý thông qua sách vở về nhạc lý, mục tiêu của việc học nhạc lý cuối cùng vẫn là để bạn hiểu được và đọc được một bản nhạc piano (ví dụ cụ thể là: nốt nhạc này là nốt gì, những kí hiệu trên bản nhạc có ý nghĩa là gì, đánh ở đâu trên đàn và thể hiện nó như thế nào trên đàn piano ).

Bước 2: Học luyện ngón đàn piano cơ bản

Thực chất đối với người học đánh đàn piano, ban đầu việc ngón tay di chuyển không được nhanh nhạy là điều rất bình thường, bạn chỉ cần kiên trì dành ra mỗi ngày 5-10 phút cho việc luyện ngón sẽ cải thiện được tình trạng tay cứng và gồng mỗi khi chơi đàn piano. Mục đích của luyện ngón đàn piano là khởi động, làm nóng các khớp ngón tay để di chuyển linh hoạt hơn trên đàn piano và sau gặp những bản nhạc có cách di chuyển ngón như vậy không phải bỡ ngỡ.

 

Bước 3: Đọc bản nhạc và chơi theo bản nhạc.

Sau khi có được kiến thức về nhạc lý, biết được di chuyển ngón tay trên đàn, thì người học đánh đàn piano cơ bản đã bắt đầu có thể đọc bản nhạc và thể hiện nó bản nhạc trên đàn piano. Ở giai đoạn này, chỉ có nằm ở việc dành thời gian luyện tập với đàn, kết hợp với kỹ năng đọc và thể hiện bản nhạc trên phím đàn.

Dưới đây là những bản nhạc đơn giản dành cho người mới bắt đầu học đánh đàn piano cơ bản

Bài Happy birth day: 1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

Bài Twinkle, twinkle little star 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are 5 5 4 4 3 3 2 , 5 5 4 4 3 3 2 Up above the world so high, like a diamon in the sky 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

Xem thêm tin liên quan: