Cao răng là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nha khoa nguy hiểm

Mọi người thường nghĩ rằng đánh răng hàng ngày và súc miệng là đã đủ để làm sạch răng miệng, loại vỏ vi khuẩn. Điều đó là chưa đủ bạn cần áp dụng thêm một số biện pháp khác như dùng chỉ nha khoa và đặc biệt là lấy cao răng định kỳ. Vì cao răng tiềm ẩn và là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm nên cần phải loại bỏ ngay.

Nhận biết vôi răng là gì?

cao răng hay là cao răng. đồ ăn còn sót lại tích tụ lâu ngày tạo những mảng vôi xung quanh lợi và chân răng. nếu như ko không cho kịp thời, những mảng đóng cặn này sẽ cứng dần, dính chặt quanh các chân răng, gây kích thích mô lợi.

cao răng với 2 loại: vôi răng thường và vôi răng huyết thanh. cao răng thường như đã bộc lộ ở trên. khi cao răng thường gây viêm nướu, lợi bị viêm sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu ngấm vào vôi răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng vôi răng ấy được gọi là vôi răng huyết thanh.

Tác hại của cao răng

+ Cao răngđịa chỉ trú ẩn của phổ biến loại vi khuẩn: Sau khi ăn được khoảng 15 phút nếu không làm sạch răng miệng ngay thì trên bề mặt răng mới phát triển một lớp màng mỏng. vi sinh vật tàng trữlớn mạnh rất nhanh, theo những thầy thuốc thì khoảng 70% là vi khuẩn tạo thành màng mỏng đó. Để lâu năm màng mỏng này sẽ vôi hóa tại thành cao răng.

+ Cao răng làm mất thẩm mỹ: vôi răng mới lan rộng lâu ngày sẽ dính dính tại chân răng và trên bề mặt răng. bình thường cao răng màu nâu vàng, nên lúc vôi răng phổ biếnnguyên nhân làm cho răng ố vàng trông rất mất đẹp.

+ Cao răng gây bệnh nha chu: Như đã nhắc ở trên, cao răng1 torng các nguyên nhân chính gây ra nha chu, sâu răng, viêm nướu. vi khuẩn dần dần lây nhiễm vào răng, nướu gây kích ứng nướu gây viêm nhiễm, lợi sung đỏ. Thậm chí nếu nặng với thể làm răng bị lay động.

+ Vôi răng gây hôi miệng: cao răng nhiều tạo ra tình trạng bệnh hôi miệng mà chỉ đến khi bạn thấy sớm ra hơi thở mình nặng mùi. cao răng gây ra trạng thái bệnh nha chu, viêm nhiễm làm miệng bạn mùi tanh hôi khó chịu. ngoài ra, vi khuẩn bám trú ở bề mặt cao răng rất nhiều, chúng sẽ phân hủy vụn đồ ăn mắc lại sinh ra mùi hôi và các chất gây hại cho răng lợi.

Xem thêm: Công nghệ siêu âm lấy cao răng hiệu quả không đau không chảy máu răng