Cách niềng răng nhanh nhất phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp thêm giúp em cách niềng răng nhanh nhất hiện tại là gì, bao lâu thì hoàn tất ạ? Răng của em bị khấp khểnh, nhưng sắp đến em chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu ra trường, em muốn niềng răng nhanh để hàm răng đều đặn hơn mà chưa biết nên chọn cách nào thì thời gian niềng nhanh nhất. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bích Ngọc – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “cách niềng răng nhanh nhất, bao lâu thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng tuy răng có thể mang tới hiệu quả nắn chỉnh các răng khấp khểnh, sai lệch trở nên cân chuẩn và ngay ngắn hơn nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, mất một lượng khá thời gian thực hiện.

Cách niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?

cách niềng răng nhanh nhất hiện nay là gì?

Vậy cách niềng răng nhanh nhất Năm 2017 chính là gì?

Mặc dù thời gian niềng răng khá lâu, trung bình từ 12 – 24 tháng tác động không nhỏ tới tiếp xúc và công việc mỗi ngày, nhưng hiện tại với việc vận dụng công nghệ 3D tiên tiến trong chỉnh nha, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách niềng răng nhanh nhất bằng niềng răng mắc cài tự đóng, vẫn bảo đảm hiệu quả nhưng thời gian được rút ngắn tối đa.

Niềng răng mắc cài tự đóng có được những lợi điểm nổi bật hơn các phương pháp niềng răng khác giúp giảm tối đa thời gian chữa, như:

* Lực tác dụng làm dịch chuyển răng ổn định

Vẫn dùng mắc cài để niềng răng nhưng ưu việt hơn là có thêm hệ thống nắp trượt trong rãnh mắc cài, giúp chỉnh răng linh hoạt, không gây đau buốt khi niềng chỉnh. Khi có ngoại lực tác động không lo ảnh hưởng tới lực kéo của  răng vì với rãnh mắc cài cho phép dây cung co kéo tốt hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng là cách niềng răng nhanh hiện nay

Niềng răng mắc cài tự đóng chính là cách thức niềng răng nhanh bây giờ

Tài liệu tham khảo thêm: Niềng răng trả góp – Linh Hoạt – Giá Rẻ – không lo giá cả thực hiện

* Giảm số lần thăm khám

Thực hiện cách niềng răng nhanh nhất này bạn sẽ hạn chế được việc đến bác sĩ nha khoa quá nhiều để điều chỉnh lực cho mắc cài, vừa tiết kiệm thời gian, vừa không ảnh hưởng đến công việc.

* Mắc cài tự đóng không gây ma sát mặt răng

Nhờ được thiết kế linh hoạt với hệ thống lắp trượt nên khi có ngoại lực tác động, dây cung dịch chuyển trong rãnh mắc cài không gây ra ma sát với mặt răng, không làm mài mòn men răng hay kích ứng tới mô mềm quanh răng.

* Được ứng dụng thiết bị 3D

Ưu điểm vượt bậc nhất giúp cách niềng răng nhanh này được khách hàng tin tưởng đó là mắc cài được thiết kế riêng với từng người bằng công nghệ 3D dựa trên thông số hàm của bạn.

Ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh cho bệnh nhân

Áp dụng công nghệ 3D hiện đại giúp giảm thời gian niềng chỉnh cho bệnh nhân

Từ đó, tùy thuộc vào hiện tượng răng của bạn bị sai lệch khớp cắn dạng nào, mức độ ra sao các bác sỹ sẽ có giải pháp niềng răng nhanh chóng hơn như niềng răng khay trong, niềng răng không mắc cài.

Để có biết thời gian niềng răng của bạn được rút ngắn đi bao nhiêu tháng, tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sĩ để có thăm khám, trả lời, xem trước kết quả và diễn biến răng dịch chuyển qua các giai đoạn sẽ biết được thời gian cụ thể cần thiết để niềng chỉnh bao lâu nhé!

Có thể bạn đọc quan tâm: