Cách chữa răng thưa hiệu quả bất ngờ qua 3 cách chữa răng đơn giản

Hàm răng thưa đôi lúc làm bạn tự ti ngại ngùng với bạn bè và không được thoải mái khi giao tiếp. Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện đại; các bác sĩ đã tìm được ra ba phương pháp chữa răng thưa hiệu quả nhất. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Răng thưa thì làm sao để chữa hiệu quả cần tùy thuộc vào mức độ thưa của răng

Răng thưa thì làm sao để chữa hiệu quả cần tùy thuộc vào mức độ thưa của răng

1. Có 3 cách chữa răng thưa đơn giản hiệu quả bất ngờ

Răng thưa là tình trạng sai lệch của các răng đứng trên cung hàm do không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sai lệch răng. Vậy răng thưa thì làm sao có cách chữa răng thưa nào hiệu quả không?

Hiện nay, có 3 kỹ thuật chữa răng thưa trong nha khoa có thể áp dụng được như sau:

 Bọc răng sứ

Là phương pháp dùng các thân răng sứ có kích thước lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân. Giúp 2 khe răng sát khít lại với nhau với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy là phương pháp cho hiệu quả tốt hơn trám răng nhưng đây vẫn chưa phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi vì vẫn có thể xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn đến hỏng răng. Do đó, nếu gặp các tình huống này thì khả năng phải thay răng sứ là rất cao.  Chưa kể đến việc, nếu dùng răng sứ cho toàn hàm thưa thì bạn sẽ phải mài răng toàn hàm. Đây được coi là sự xâm lấn răng ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

 Trám răng

Kỹ thuật này dùng miếng trám nhân tạo giống như màu răng để gắn chặt lên thân răng. Nhằm mục đích giúp răng sát khít lại với nhau. Tuy đây là giải pháp đơn giản và không xâm lấn răng, nhưng vẫn không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi vì miếng trám răng thưa chỉ được gắn lên cạnh răng, cho nên không thể hòa nhập với răng một cách hoàn toàn nên theo thời gian. Miếng trám răng rất dễ bung bật  khi ăn nhai. Khi đó, cần phải thực hiện hàn trám lại.

 Niềng răng

Chữa răng thưa hiệu quả bất ngờ bằng phương pháp niềng răng

Chữa răng thưa hiệu quả bất ngờ bằng phương pháp niềng răng

Đây là phương pháp đang được coi là hiệu quả nhất. Kỹ thuật này cách khắc phục khe thưa dựa trên cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ một bộ khí cụ gắn trên răng. Cũng vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh răng, mà không trải qua quá trình mài thân răng. Từ đó không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối cho răng. Nên sau niềng răng, nếu hàm răng đã sát khít lại với nhau thì kết quả đó sẽ được duy trì đến suốt đời và sẽ không bị thưa trở lại.

Xem thêm>>> Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền là hợp lí nhất 2017?

2. Cách chữa răng thưa tại nhà

Để khắc phục tình trạng răng thưa, có rất nhiều người đã truyền tai nhau một mẹo nhỏ đó là: lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ đặt lên hai cạnh ngoài của hai răng rồi dùng lực kéo mạnh chúng sát lại với nhau.

Tuy nhiên,phương pháp này thực sự chỉ có hiệu quả với những trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, vì lúc này lợi vẫn còn mềm. Còn ngoài độ tuổi này thì hoàn toàn không có tác dụng. Thậm chí còn có thể gây ra những ảnh hưởng không đáng có như gãy răng, rụng răng.

Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa thì các cách chữa răng thưa tại nhà không nên áp dụng tùy ý. Tốt hơn hết, bạn nên lắng nghe tư vấn từ nha sỹ để có biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn hơn.

***Lưu ý: Kết quả phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm: