Các đồ ăn uống nên kiêng để tránh bị rối loạn kinh nguyệt

Trước thời gian đến chu kì kinh nguyệt hay trong thời gian đó nhiều chị em phân vân xem có nên ăn thứ này, thứ kia hay không. Sự lo lắng đó của chị em là hoàn toàn đúng, vì có 1 số đồ ăn có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Phần lớn chị em phụ nữ thường không không biết nên ăn gì và không nên ăn gì trước và trong quá trình hành kinh. Bài viết này sẽ liệt kê những loại đồ ăn đồ uống mà bạn gái nên hạn chế ăn hoặc kiêng hoàn toàn trong thời kì này.

Kiêng ăn gì để tránh rối loạn kinh nguyệt

Để không bị rối loạn kinh nguyệt, các bạn gái nên không ăn hoặc hạn chế ăn những thứ dưới đây:

  • Hạn chế ăn nhiều đồ mặn, nhiều dầu mỡ

Nhiều người còn chưa biết rằng nếu ăn những thức ăn quá mặn trong thời kì hành kinh có thể gây tích nước khiến cơ thể phù nề, gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và những đồ ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ gây nên sự tích tụ chất béo trong cơ thể không tốt cho sức khỏe sẽ khiến chị em dễ bực bội cáu gắt , mệt mỏi hơn dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra khi phụ nữ đến chu kì kinh nguyệt thì da của họ sẽ tiết nhiều dầu, lỗ chân lông nở ra to hơn bởi ảnh hưởng của hooc môn progesterone vì thế ăn nhiều đồ nướng, chiên xào sẽ khiến da nổi mụn nhiều, viêm lỗ chân lông ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

  • Kiêng ăn đồ lạnh, uống nc lạnh

Khi đến ngày đèn đỏ, nếu chị em uống nước lạnh hay ăn những đồ ăn lạnh như kem , mỳ lạnh,..sẽ khiến tình trạng đau bụng nhiều hơn, đôi khi là dữ dội. Vì vậy tốt nhất chị em nên giữ ấm trong và ngoài bụng bằng cách ăn uống những thực phẩm ấm áp, giữ ấm cho bụng tránh bị gió lùa, không tắm nc lạnh.

> Những nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

  • Kiêng ăn đồ tanh, thực phẩm có tính hàn

Những đồ ăn có chất tanh như cua, ốc…hay những loại thị có tính hàn như thịt trâu sẽ khiến kinh nguyệt bị tanh hơn, mùi khó chịu, ra nhiều máu hơn bình thường.

  • Kiêng những đồ uống có chất kích thích

Cà phê, bia rượu, trà đặc… là những thứ có chứa nhiều chất kích thích khiến tác động đến hệ thần kinh và hệ tim mạch, hệ tiêu hóa gây ra những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như ra nhiều máu, đau bụng, mệt mỏi buồn nôn…

Khi bị rối loạn kinh nguyệt chị em không nên quá lo lắng mà hãy xem xét lại mình có ăn hay uống gì được nêu ở trên không, hoặc những món ăn khiến bạn dị ứng…nếu có thì hãy dừng lại ngay. Ngoài ra chị hãy luôn giữ gìn vệ sinh thật tốt, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi nhiều hơn…để bảo vệ sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: