Bí quyết để tổ chức một đám cưới tích kiệm, hoàn hảo

Việc chuẩn bị một đám cưới là công việc quan trọng nhất của mỗi người. Tuy nhiên, cũng không phải vì vậy àm bạn tổ chức một đám cưới quá sa hoa và sang trọng. Dưới đây, chúng tôi xin bật mí cho bạn một số bí quyết để tổ chức một đám cưới hoàn hảo, đầy đủ mà vẫn đảm bảo tiết kiệm.

Có rất nhiều gia đình, khi tổ chức đám cưới thường tổ chức rất rình rang, lãng phí thay vì vậy bạn vẫn có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo những vất tiết kiệm được chi phí nếu biết áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

Chuẩn bị tiệc cưới.

Việc lên danh sách để chuẩn bị tiếc cưới cần được bạn làm một cách cụ thể và chi tiết. Việc lên danh sách người được mời sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tiệc cưới cho vừa đủ. Tránh việc đặt tiệc quá nhiều mà không có khách gây lẵng phí. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên mời những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp có mỗi quan hệ gần gũi, tránh mời những mối quan hệ xã giao bình thường.

> Giới thiệu đến các bạn mẫu phông bạt đám cưới đẹp sang trọng

Tự làm thiệp mời

Việc thuê in thiệp cưới là phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bạn có thể vận dụng đôi bàn tay khóe léo rồi tự thực hiện những mẫu thiệp cưới theo cá tính bản thân. Ngoài việc có thể tiết kiệm được chi phí in thiệp cưới còn giúp bạn thể hiện tính sáng tạo của bản thân và ý nghĩa của tấm thiệp. Tuy nhiên, với cách này bạn nên tiến hành thực hiện từ sớm.

Nếu không được khéo tay để tự thực hiện bạn có thể nhờ đến các công cụ thiết kể trên máy tính để tự thiết kể theo ý thích và mang đi in. Với cách này bạn có thể tiếc kiện được 1 nửa chi phí so với việc đi mua thiệp cưới.

Chọn nhẫn cưới 

Nhẫn cưới là một vật thiêng liêng thể hiện tình yêu của các cặp vợ chồng, với một sự gắn kết bền chặt, hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn một chiếc nhẫn cưới quá đắt tiền. Bạn chỉ cần chọn mua một mẫu nhẫn trơn, không đá, trọng lượng nhỏ. Những mẫu nhẫn này có mức giá dao động từ khoảng 4 – 7 triệu đồng/ cặp, tùy theo thương hiệu và kiểu dáng dày, mỏng.

Trang phục cưới 

Việc khoắc lên người bộ váy cưới trắng tinh khiết như tạo nen vẻ đệp cuốn hút cho các cô dâu trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn còn eo hẹp bạn nên chọn phương pháp thuê lại thay vì mua mới. Bạn chỉ cần chú ý lựa chọn những mẫu áo còn mới không bị cũ rách thì bạn vẫn có thể có một bộ váy cưới hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn phải có một bộ váy của riêng mình bạn vẫn có thể mua hay thiết kế một bộ của riêng bản thân và sau khi sử dụng thay vì cất 1 chỗ lãng phí bạn có thể thanh lý cho những cửa hàng áo cưới.

> Hoàng Gia nhận cho thuê nhà bạt đám cưới giá rẻ ở HN

Album cưới

Biết rằng việc chụp ảnh cưới là một khoảng khắc để gi lại những hình ảnh đẹp nhất của 2 bạn. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm được nguồn tài chính thay vì chụp nhiều địa điểm, bạn nên chọn 1-2 địa điểm có view đẹp nhất và chụp hình cưới trong ngày. Ngoại ra, bạn có thể lựa chọn những gói ảnh trọn gói siêu tiếc kiệm với chi phí rẻ trong đấy đã bao gồm cả tiền thuê áo cưới, thuê áo dài để tiếp kiệm đươc khoản thuê váy cưới cô dâu. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên chnj một số ảnh đẹp để im rồi tự làm Album cưới theo sự sáng tạo của bản thân chứ không nhất thiết phải in hết toàn bộ ảnh.

Trên đây là một số bí quyết được nhiều chị em truyền tai nhau để có thể tổ chức được một đám cưới hiệu quả mà vẫn tiếc kiệm được chi phí.

Xem thêm:

  • Địa chỉ cho thuê phông cưới pha lê
  • Cho thuê bàn ghế đám cưới