Bệnh viêm tủy răng nguy hiểm ra sao

Nhiều người khi răng có dấu hiệu của bệnh viêm tủy nhưng do thời gian và công việc nên không có điều kiện để đi chữa trị mà chấp nhận sống chung với bệnh mà chỉ sử dụng thuốc giảm đau như 1 biện pháp tạm thời mà không có biện pháp xử lý nào tốt hơn. Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không hay chỉ là những cơn đau nhức kéo dài mà thôi. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây để có thể thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh nhé.

Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng cửa có đau không

Ban đầu bệnh chỉ xuất hiện những cơn đau nhẹ, những cơn đau chỉ xuất hiện thoáng qua đôi chút, tự phát cũng như sẽ qua đi  1 cách nhanh chóng tuy nhiên về lâu dài bệnh sẽ phát triển nghiêm trọng hơn và gây ra những cơn đau với cường độ mạnh hơn. Nếu nghiêm trọng bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau đớn dai dẳng và âm ỉ kéo dài hàng giờ đồng hồ. Những cơn đau xuất hiện 1 cách tự phát và gây ra nhiều đau đớn khó chịu cho người bị bệnh. Trong nhiều trường hợp đau đớn còn lây lan ra ngoài phần khu trú hay thậm chí là đau lên đến nửa đầu và nửa mặt khiến người bệnh mất ăn mất ngủ khi luôn phải đối mặt với những cơn đau. Nếu bệnh không được điều trị sớm vi khuẩn có thể tấn công và gây viêm nhiễm nặng hơn dẫn tới hoại tử tủy và chết tủy. Những loại dịch mủ hoại tử của tủy theo chóp răng chảy ra ngoài và vi khuẩn cũng theo đường đó mà di chuyển ra ngoài dẫn đến lây làn và làm tổn thương các lớp mô mềm quanh răng.

Răng chết tủy tức là chiếc răng đó sẽ không còn sức sống nữa răng bị chết và cấu trúc răng cũng sẽ bị mài mòn, vi khuẩn dễ tấn công và phá hủy. Răng bị chết tủy sẽ dễ bị sừng hóa, gãy vỡ và rơi vào trạng thái mất răng, tổn thương chức năng ăn nhai của răng. Chính vì thế khi phát hiện những dấu hiệu bệnh lý răng miệng cần đến địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ tại đó thăm khám và điều trị ngay.

viêm tủy răng có nguy hiểm không

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa

Điều trị viêm tủy răng như thế nào

Trước băn khoăn viêm tủy răng có nguy hiểm không ngay khi có dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ, để được các bác sĩ nắm bắt được chính xác tình trạng bệnh ở giai đoạn nào từ đó sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả. Thông thường nếu bệnh ở giai đoạn đầu chưa nghiêm trọng các bác sĩ sẽ trám răng lấy tủy để điều trị phần tủy bị tổn thương. Trong trường hợp nếu bệnh đã ở giai đoạn rất nghiêm trọng bạn sẽ cần đến kỹ thuật điều trị tủy nội nha hoặc phải nhổ răng khi răng đã không còn bảo tồn được nữa.