Bạn có biết khi nào phải lấy tủy răng

Khi nào cần phải lấy tủy răng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mức độ cũng như tình trạng nghiêm trọng khi viêm tủy răng như thế nào. Việc xác định khi lấy tủy răng sẽ được các bác sĩ thực hiện khi tiến hành thăm khám cụ thể. Vậy khi nào cần lấy tủy răng.

Trường hợp cần phải lấy tủy răng

Xem thêm: có nên lấy tủy răng không

Răng bị sâu gây viêm tủy: Răng bị sâu dẫn tới các mô răng và các tổ chức răng bị phá hủy. Nếu tình trạng sâu răng không được cải thiện vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công đến tủy và gây viêm tủy người bị bệnh sẽ rơi vào tình trạng kích ứng đau nhức dữ dội. Tủy khi bị viêm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới áp xe ổ răng, mất răng, tác động đến các răng khác nên cần phải điều trị sớm.

Răng bị chấn thương nặng: Một số ca chấn thương gây vỡ, mẻ răng nếu nghiêm trọng có thể tác động sâu đến tận tủy khi lớp ngà răng bảo vệ sẽ mất đi. Cần thực hiện điều trị tủy triệt để. Nếu không điều trị triệt để tủy sẽ bị hoại tử gây ra những cơn đau còn dữ dội hơn.

khi nào cần phải lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Điều trị tủy răng có đau không

Thực hiện phương pháp lấy tủy răng sẽ khó có thể tránh khỏi cảm giác đau buốt do tủy răng có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác cùng với các mạch máu nên khi có tác động lên sẽ gây ra nhưng cơn đau nhức khó chịu. Tuy nhiên với công nghệ điều trị tủy hiện đại ngày nay việc điều trị tủy sẽ không còn quá khó khăn nữa. Các bác sĩ có thể đo chiều dài ống tủy, đưa thuốc diệt tủy vào diệt sạch tủy 1 cách hiệu quả sau đó mới tiến hành lấy tủy.

Chi phí lấy tủy răng

Đối với mỗi trung tâm nha khoa chi phí dùng cho việc lấy tủy răng sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí răng cần lấy, độ khó khi thực hiện. Sau đây sẽ là bảng giá khi lấy tủy răng tại bệnh viện nha khoa KIM để bạn có thể tham khảo.

1. BẢNG GIÁ THĂM KHÁM TỔNG QUÁT
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám tổng quát, kê đơn 1 Lần Miễn phí
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim Miễn phí
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim Cone Beam CT 3D 1 Phim 250.000
2. BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Điều trị răng viêm tuỷ hồi phục( Lót Fuji VII, Dycal..) bao gồm trám kết thúc 1 Răng 300.000
Điều trị tủy răng số 1, 2, 3 (Nhóm răng 1 chân) 1 Răng 500.000
Điều trị tủy răng số 4, 5 1 Răng 800.000
Điều trị tủy răng số 6, 7 1 Răng 1.000.000
Điều trị tủy răng khó 1 Răng 1.200.000
Điều trị tủy lại 1 Răng Thêm 500.000