Ba phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh thường xuất hiện ở nam giới ngoài 40 tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, nếu để không chữa trị có thể các tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, khi phát hiện bệnh người bệnh nên kịp thời chữa trị.

ung thu tuyen tien liet

Bệnh tuyến tiền liệt trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khi tuyến tiền liệt mới phì đại ở mức độ nhẹ, gây rối loạn tiểu tiện như tiểu yếu, tiểu són, tiểu đêm,… gây phiền toái và mệt mỏi. Khi đó bệnh đang ở giai đoạn phì đại tuyến tiền liệt.

Giai đoạn 2: Lúc này bệnh đã gây nên những tổn thương cho cơ thể. Bàng quang bị giãn, đường tiết niệu bị tắc nghẽn gây khó tiểu, bí tiểu, tiểu không hết, tiểu nhiều lần kèm nước tiểu bị đục, đi tiểu buốt,…

Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này những tổn thương đã thực sự nặng nề, ảnh hưởng đến chức năng thận và bàng quang.

Nếu bạn không điều trị kịp thời căn bệnh này cũng như điều trị không đúng cách sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nặng nề trong đó có thể gây ung thư tuyến tiền liệt.

Có thể điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng 3 cách sau:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm. Bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt hay chỉ cắt bỏ một phần.

 

surgery in a operating room.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị bằng thuốc chống ung thư, được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh khi không thấy các phương pháp điều trị không hiệu quả.Đây là một phương pháp điều trị tàm thời không thể điều trị có hiệu quả. Hóa trị thường dùng trong trường hợp bệnh đã di căn xa  và không dùng được những phương pháp điều trị khác.

Xạ trị

Xạ trị là cách sử dụng tia X có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư,.là một phương pháp điều trị tại chỗ, nó chỉ ảnh hưởng tới những tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Nên sử dụng khi bệnh ở giai đoạn sớm, ở giai đoạn cuối nó chỉ có thể được sử dụng để giảm đau hay làm nhẹ các triệu chứng khác.

ung thu tuyen tien liet2

Khi sử dụng các phương pháp trên ta nên sử dụng thêm một số loại thuốc chữa ung thu tiền liệt tuyến.