6 Yếu tố bạn cần chú ý đến nhân viên ở salon tóc để có một đội ngũ mạnh

Chủ salon tóc nào cũng muốn có mình có một đội ngũ nhân viên mạnh để giúp salon trở thành một địa chỉ làm tóc uy tín số 1 tại khu vực cũng như trở thành một thương hiệu salon tóc có tên tuổi trên khắp cả nước với chuỗi salon uy tín, chất lượng là ao ước của hầu hết những người đang kinh doanh salon tóc tại Việt Nam.

Vậy một salon tóc có đội ngũ nhân viên mạnh thì những người nhân viên đó cần có những yếu tố gì cần thiết? Bài viết này mình sẽ giới thiệu sâu hơn và chi tiết hơn cho các bạn đang mở salon tóc biết được và hiểu các yếu tố này.

1. Xây dựng 1 thương hiệu salon tóc

Tại sao lại như vậy khi khách hàng đến salon tóc của bạn chăm sóc tóc và làm tóc 1 lần nếu họ thấy được chất lượng dịch vụ của bạn tốt lần sau họ sẽ nhớ đến salon của bạn mỗi lần có nhu cầu làm dịch vụ đó chứ không phải nhớ đến người nhân viên làm tóc tên gì hoặc đến salon tóc vì một cá nhân làm tóc nào đẹp cả.

Khi mở salon tóc bạn thuê nhân viên về bạn cần chú ý đến các vấn đề sau của nhân viên như tay nghề, thái độ làm việc, cách làm việc, tác phong làm việc, ứng xử với khách hàng, vệ sinh chung tại salon. Yêu cầu nhân viên tuân thủ đúng các quy định của salon và nên áp dụng hình thức phạt khi làm sai.

2. Quan tâm đến nhân viên

Nếu như bạn là một người chủ tốt ngoài việc trả lương cho nhân viên ra thì bạn nên quan tâm đến đời sống nhân viên, hoàn cảnh nhân viên và cho thấy được ước mơ, hoài bão và con đường thăng tiến của họ khi đi chung thuyền với bạn dài hạn. Tạo ra môi trường làm việc tích cức khi mà nhân viên làm tốt, chăm chỉ sẽ được thưởng xứng đáng.

> Giới thiệu địa chỉ tin cậy dạy cắt tóc chuyên sâu nâng cao tay nghề cho nhân viên

3. Ứng xử công bằng

Trong một salon lớn chắc chắn cũng sẽ có những người thân, bạn bè của bạn làm việc tại salon của bạn. Chính vì vậy bạn đừng nên thiên vị họ trong một vấn đề nào đó mà hãy công bằng với tất cả moi người để tránh gây hiếm khích giữa nhân viên với nhân viên hoặc nhân viên với bạn tạo nên ức chế cho họ.

4. Phần thường xứng đáng

Hàng tháng hãy đặt mục tiêu cho các tháng đó để sao cho nhân viên cố gắng làm việc phấn đấu và những ai thực hiện tốt vấn đề đó thì sẽ được những phần thường xứng đáng như đã đưa ra trước khi có mục tiêu.

5. Có những lời nhận xét tích cực dành cho nhân viên

Sau quá trinh tiếp xúc và chú ý đến các nhân viên thì bạn nên đưa ra các lời nhận xét dành cho nhân viên đó chỉ ra các điểm mạnh và điểm yếu của họ và dành những lời khen người cho họ khi làm tốt việc nào đó. Khi phát hiện nhân viên làm sai thì nên nhắc nhở và khiển trách tránh tình trạng thấy nhân viên làm sai mà không nhắc nhở khiến các nhân viên khác thấy vậy mà ức chế hoặc không phục.

6. Các nhân viên đào tạo lẫn nhau

Bạn nên xem xét các nhân viên làm tóc của salon bạn nhưng người nào mạnh ở điểm gì thì nên bố trí đào tạo dành cho những người yếu hơn ở điểm đó giúp kiến thức của nhân viên ngày càng tốt hơn thì bạn sẽ có một tập thể nhân viên giỏi.

Tìm hiểu thêm: